Thủ tục hoàn công xây dựng công trình nhà ở tại TPHCM

dich-vu-hoan-cong-nha

Hướng dẫn thủ tục hoàn công xây dựng công trình nhà ở tại TPHCM?

Bạn đang xây nhà và bạn muốn làm thủ tục hoàn công đổi sổ hồng hoặc cập nhật sổ mới?

Bạn muốn biết thủ tục hoàn công xây nhà gồm những gì?

Hoàn công nhà là quá trình xin được nhà nước cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất (quyền sở hữu nhà trên đất.)

Hiện nay, các quận huyện tại TPHCM đang siết chặc các khâu trong giao dịch bất động sản cũng như các khâu cấp giấy chứng nhận nhà đất. Có nhiều quận huyện yêu cầu nhà phải có sổ hồng (đã được làm hoàn công đổi sổ hồng mới, có bản vẽ hiện trạng mới giao dịch được.)

Nếu bạn mới xây nhà bạn nên làm hoàn công sau khi xây dựng xong. Vì:

  • Bạn sẽ dễ dàng có thể giao dịch mua bán một cách nhanh chóng khi cần thiết. (Nếu khi cần giao dịch mới làm hoàn công thì sẽ bị trễ vì thời gian hoàn công từ 3 đến 6 tháng tùy theo từng trường hợp.)
  • Khi bạn cần mua bán hoặc thế chấp thì nhà đất đã hoàn công sẽ có giá trị cao hơn và dễ giao dịch hơn.)
  • Nếu bạn để lâu mới làm hoàn công sẽ gặp khó khăn trong quá trình làm thủ tục hoàn công nhà do quá trình làm hoàn công đòi hỏi đơn vị thi công phải xuất hóa đơn và làm biên bản nghiệm thu công trình.

Các quận huyện khác nhau sẽ có quá trình làm hoàn công xây dựng công trình nhà ở khác nhau. Tuy nhiên, thông tin chung quá trình thủ tục hoàn công xây dựng công trình nhà ở tại TPHCM như sau:

+ Xin số nhà.

+ Bản vẽ hoàn công + biên bản nghiệm thu hoàn thành công trình

+ Giấy phép xây dựng + bản vẽ xin phép

+ Hợp đồng thi công (của đơn vị thi công có chức năng hành nghề)

+ Hóa đơn nhân công (của đơn vị thi công có chức năng hành nghề)

+ Chủ quyền nhà

+ Tờ thông báo lệ phí trước bạ, thông báo thuế thu nhập cá nhân.

+ Bản vẽ sơ đồ nhà đất có kiểm tra nội nghiệp của UBND Quận. Đây là bước khó thực hiện nhất nếu nhà bạn xây chưa đủ hoàn thiện, xây bị thiếu, xây bị sai phép 1 ít hoặc…Bản vẽ phải do đơn vị có chức năng đo đạc đã được đăng ký hoạt động thực hiện đo vẽ và đã thực hiện nhiều hồ sơ.

+ Biên bản thanh lý hợp đồng của nhà thầu xây dựng.

Sau khi đã chuẩn bị tất cả những thủ tục cần thiết để hoàn công tiến hành nộp toàn bộ hồ sơ ra chi cục thuế Quận, đi đóng thuế, sau đó nộp vào UBND Quận để được cấp giấy chứng nhận sổ hồng.

Hiện tại, công ty chúng tôi có nhận làm dịch vụ thủ tục hoàn công cho chủ nhà có nhu cầu, gồm 2 gói sau:

+ Gói 1: Dịch vụ hoàn công trọn gói dành cho chủ nhà không có thời gian đi làm hoặc nhà bị sai phép chủ nhà không thể tự làm được.

+ Gói 2 (gói tiết kiệm): Dịch vụ vẽ hoàn công và có nội ngiệp của UBND Quận, tư vấn và chuẩn bị hồ sơ đầy đủ cho chủ nhà, chủ nhà chỉ việc đi nộp hồ sơ, đi đóng thuể, đi nhận giấy chứng nhận chủ quyền mới.

Quý khách lưu ý, tránh trường hợp hồ sơ đo vẽ này bị trả đi trả lại điều chỉnh nhiều lần mất rất nhiều thời gian do không đạt yêu cầu, do hồ sơ được vẽ bởi các đơn vị khác. Mỗi lần trả hồ sơ là hơn 1 tháng.

Quý khách có nhu cầu xin liên hệ hotline 0934.36.56.76 mr Văn Phương!

Hãy lưu lại số phone của chúng tôi khi cần thiết bạn có thể gọi để chúng tôi hỗ trợ bạn. Tránh trường hợp khi cần không có khi có lại chưa cần.

Thân!