Những khó khăn khi đi xin giấy phép xây dựng bởi chủ nhà

kho khan xin phep xay dung

Trải qua nhiều kinh nghiệm trong quá trình xin phép xây dựng, chúng tôi thấy những khó khăn khi đi xin giấy phép xây dựng bởi chủ nhà như sau:

  • Chủ nhà không rành thủ tục xin phép xây dựng dẫn đến đi vòng vòng để xin phép được giấy phép.
  • Hồ sơ sổ đỏ, sổ hồng phát sinh nhiều điểm không thể lường trước được như: bị lộ giới, diện tích bị thay đổi, hiện trạng nhà không đúng sổ hồng sổ đỏ, bản vẽ hiện trạng bị sai…và còn rất nhiều lý do khác nữa. Dẫn đến quá trình chỉnh sửa hoàn thiện hồ sơ rất là dài và đi lại rất nhiều lần, bạn sẽ rất mệt mỏi.
  • Thời gian xin phép xây dựng thường kéo dài do hồ sơ thiết kế bản vẽ không thể chuẩn 100% (điều này là tất nhiên vì có nhiều quy định và nhiều chi tiết không thể biết trước được như là quy định về đường điện lưới, hành lang bảo vệ, …) Vì thế hồ sơ thường phải điều chỉnh nhiều lần. Mỗi lần điều chỉnh thì hồ sơ nộp vào phải tính thời gian lại từ đầu. Những lần đầu tiên lúc mới vào nghề chúng tôi đã gặp trường hợp phải điều chỉnh hồ sơ bản vẽ 7 lần…quả là thật mệt lã luôn
  • Mỗi Quận sẽ có quy định riêng về bản vẽ xin phép xây dựng, không Quận nào giống Quận nào nên sẽ có nhiều khó khăn cho thiết kế dẫn đến quá trình chỉnh sửa nhiều lần và đi lại nhiều lần.

Lời khuyên chân thành cho những ai đang dự định xin phép xây dựng

Bạn nên sử dụng dịch vụ xin phép xây dựng để khỏi mất nhiều thời gian đi lại. Bạn nên dành thời gian đó để làm những việc có ích hơn cho sức khỏe.

Bạn sẽ tốn một ít chi phí và không phải mệt mỏi để ra được bộ giấy phép xây dựng.

Bạn sẽ không phải mất thời gian và trễ hẹn mất đi ngày tốt khởi công do thời gian xin phép ra được giấy phép kéo dài.

Trên đây là chúng tôi chia sẽ thật tình những kinh nghiệm đã trải qua. Những ai cho rằng chúng tôi nói quá hoặc nói sai thì bạn nên trực tiếp làm xin phép xây dựng để trải nghiệm.